พร้อมแล้ว 11 งานวิจัย กับ 10 ทีมนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม R2M คัดเลือกระดับมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดให้มีการเสนองานวิจัยเพื่อให้ทีมนักศึกษาได้ศึกษาความเป็นไปได้ในการนำไปใช้เชิงพาณิชย์ และ ได้มีการรับสมัครน้องๆนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม R2M (Research to Market) 2016 เมื่อช่วงเดือน กันยายนที่ผ่านมา

มีผลงานวิจัยที่เสนอเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 11 ผลงาน และ มีนักศึกษาเข้าร่วม จำนวน 10 ทีม รวม 35 คน นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจะต้องเข้าร่วมกิจกรรม Boot Camp ในวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายน 2559 จำนวน 2 วัน 2 คืน ณ โรงแรมประสานสุข รีสอร์ท อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกับเลือกงานวิจัยที่สนใจมาพัฒนาเป็นโมเดลธุรกิจให้เป็นจริง

ทีมนักศึกษาจะได้พบกับวิทยากรมากความสามารถ ที่จะมาช่วยกันวางโมเดลธุรกิจที่มีความเป็นไปได้ โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ได้จากงานวิจัย เรียนการเงินเบื่องต้น และเทคนิคการนำเสนอ ทุกทีมจะมีพี่เลี้ยงคอยให้คำปรึกษา  เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Pitching (นำเสนอทางธุรกิจ) เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับมหาวิทยาลัย

ผลงานวิจัยที่เข้าร่วมกิจกรรม R2M (Research to Market) 2016

1. เจลแต้มสิวผสมแบคทีริโอซินที่มีผลต้านแบคทีเรียก่อสิว
    รองศาสตราจารย์ ดร. มณฑล เลิศคณาวนิชกุล
    สำนักวิชาสหเวชศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  2. ชุดคิทอุโมงค์ลม
    อาจารย์ ดร. พรรณศิริ ดำโอ และ อาจารย์ มุกดา ธรรมกิรติ
    สำนักวิชาวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  3. นวัตกรรมสีเขียวของสีทาอาคาร
    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรสา ภัทรไพบูลย์ชัย
    สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  4. การศึกษาเทคโนโลยีไมโครเวฟที่ความดันต่ำเพื่อการอบแห้งสะตอที่สามารถคืนตัวได้ที่จะพัฒนาเป็นต้นแบบในเชิงพานิชย์
    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หมุดตอเล็บ หนิสอ
  5. สเปรย์ไล่หนู
    รองศาสตราจารย์ ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง
  6. สเปรย์ฉีดหมวกกันน๊อค
  7. Spincross over
    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์ผกา ฮาร์ดิง
  8. การศึกษาองค์ประกอบทางเคมีของด้วงสาคูและการผลิตผลิตภัณฑ์ขบเคี้ยวจากด้วงสาคู
    รองศาสตราจารย์ ดร.มนัส ชัยจันทร์
    สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  9. การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตน้ำมันด้วงสาคูแคปซูลเพื่อใช้เป็นอาหารเสริม
    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวรรณ พันธ์พิพัฒน์
  10. การพัฒนาวิธีตรวจคัดกรองภาวะพร่องเอนไซม์ G-6 PD
    อ.ดร.อรวรรณ  สาระกุล
  11. การปรับปรุงอาหารคัดเลือกและแยกเชื้อแบคทีเรีย
    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สืบตระกูล วิเศษสมบัติ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่

กำหนดการกิจกรรม R2M

Comments are closed.